KHOANCATBETONG.NET - Không cần bẩn tường Website
Diễn đàn cuộc sống Diễn đàn cuộc sống > Có thể bạn chưa biết... > Làm thế nào?
  Chủ đề mới Chủ đề mới
  Trang chủ Về trang chủ  Trợ giúp Trợ giúp  Tìm trên diễn đàn   Xem lịch   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập
 Top of Form * White patent leather strap   Tùy bút về nàng kiều   Vizio 55" Class 1080p 240Hz SPS Internet-C...   Kitz valves,Yosh*take,Gasket,Toyo valves...   Biện hộ cho một vấn đề duy tâm   Kitz valves,Yosh*take,Gasket,Toyo valves...   Restaurant Nam Giao – Chất Huế trong từng món ăn   HF R100 4394B001 HD Flash Camcorder $670   Chương trình tư vấn trực tuyến từ Singapore   Cách Sử Dụng Auto KAutoPlay 1.3.1 Dành Cho Phiên B   Acer Aspire AS8943G-6190 18.4-Inch Laptop (Aluminu   Hướng dẫn đổi đồ HKMP ra tinh luyên thạch dành cho   Canon VIXIA HF M300 Flash Memory Camcorder $590   http://www.downloadtaxi.com/d/1264478228/hackdovip   Event mung Quoc Khánh 2/9 2010   3M MPRO110 Micro Professional Projector - VGA 640x   Qua tìm hiểu, thông tin bản hack này bắt nguồn từ   Tử vi tướng số có phải cầu được, ước thấy   hack phong than do vip day   Auto PK Decolua Tool 2.36 B Bang Hội chuẩn - Game_  

Phòng chống mối cho công trình bắt đầu xây dựng

 Trả lời Trả lời
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Lựa chọn chủ đề Lựa chọn chủ đề
dietmoichua View Drop Down
Không thường xuyên
Không thường xuyên


Gia nhập: 16-09-2007
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh
Hiện tại đang: Offline
Bài viết: 6

  Trích dẫn dietmoichua Trích dẫn  Trả lờiTrả lời Direct Link To This Post Chủ đề: Phòng chống mối cho công trình bắt đầu xây dựng
    Ngày gửi: 26-09-2007 lúc 12:13am

Phòng chống mối cho công trình bắt đầu xây dựng

    Chỉ ở độ cao so với mặt biển từ 2000m trở lên mới không có mối. Trong thực tế hầu hết các công trình xây dựng, kể cả các ngôi nhà cao tầng, các công trình vĩnh cửu, mối đều đã xuất hiện.
Phòng mối ngay khi bắt đầu xây dựng sẽ ít tốn kém, dễ thực hiện và hiệu quả cao. Vì trong trường hợp này, ta có thể chủ động áp dụng những biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…Nếu không phòng mối ngay từ khi xây dựng thì khi đã phát hiện thấy mối thì một số cấu kiện gỗ hoặc tài liệu thường đã bị hại, khi đó chi phí sẽ phải tăng không những về các biện pháp chống mối phức tạp hơn mà còn vì phải sữa chữa thay thế các vật dụng.

    Công trình xây dựng có nhiều loại: nhà bê tông cao tầng, nhà tranh tre, nhà vĩnh cửu, nhà tạm thời, kết cấu kiến trúc khác nhau, địa hình khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau v.v…do đó phương án thiết kế cho mỗi công trình cụ thể sẽ không giống nhau. Tuy nhiên vẫn phải theo nguyên tắc chung:
    

Về mặt kỹ thuật, phòng mối cho công trình đều phải xử lý ba khâu:
- Đất nền.
- Chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc với mặt nền.
- Các cấu kiện nội thất, gỗ, nhựa,v,v, phía trên mặt đất.

Phòng mối thường kết hợp giữa biện pháp xử lý hoá chất và cơ học.

Xử lý đất nền
    Trong quá trình san lấp, phát hiện thấy tổ mối phải dùng thuốc sát trùng để diệt mối đồng thời phải loại bỏ các tàn dư thực vật như gốc cây, ván cốt pha kẹp lại trong khi xây dựng…

    Trường hợp phải đóng cọc móng bằng che, nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý. Nếu ở đất khô, cọc tre cần được ngâm trong dung dịch thuốc phòng mối trước khi đóng xuống đất.

    Trường hợp những tấm ván cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được sau khi đổ bê tông thì cũng phải phun thuốc phòng chống mối.

    Dọc theo mạch phòng lún cũng phải xử lý thuốc phòng mối
 

Xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền


    Như chúng ta đã biết, mối có thể đục qua được lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường, song mối không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy toàn bộ phía trên công trình được cách ly với mặt nền bằng lớp vữa mác cao là tốt nhất.

    Muốn thực hiện được mục đích, có hai yêu cầu rất cơ bản đối với lớp cách ly là “ toàn diện và liên tục”. Toàn diện có nghĩa là lớp cách ly phải được thực hiện trên toàn bộ mặt nền công trình. Nếu chỉ thực hiện một số phòng, còn một số phòng không thực hiện thì những phòng có làm lớp cách ly cũng bị vô hiệu vì mối có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly.

    Lớp cách ly cơ học có ưu điểm so với lớp cách ly hoá chất là nó bền theo thời gian ( Nếu dùng thuốc thì sau một thời gian nhất định thuốc sẽ hết tác dụng), nếu công trình không bị biến dạng, lún nứt, tăng thêm độ bền vững của công trình và có thêm tác dụng chống thấm.

Mặt nền
    Lớp cách ly ở mặt nền, nên rải ở giữa lớp vữa lát nền và lớp gạch lát, dày ít nhất 2cm. Trường hợp không lát gạch hoa thì lớp cách ly chính là lớp mặt nền. Trường hợp nhà có tầng hầm thì lớp cách ly ở mặt nền tầng hầm phải liên kết với lớp vữa trát tầng hầm nối với lớp cách ly chân tường phía trên mặt nền.

Móng và chân tường
    Móng tường nếu đựợc xây bằng lớp vữa mác cao càng tốt, ít nhất các chân tường trên bề mặt móng đều phải làm lớp cách ly dày 3-4cm. Nếu công trình có dằng móng thì có thể kết hợp làm lớp cách ly. Lớp cách ly nên đặt cao hơn mặt nền tầng sát mặt đất từ 20-25cm và phải liên kết với lớp cách ly mặt nền, bề rộng lớp cách ly phải rộng hơn hoặc bằng bề dày của tường kể cả lớp vữa trát.
Các tình huống khác
    Các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền, như các đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, mạch phòng nún…khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau, cụ thể:

    Trong những trường hợp trên, sau khi lắp ráp xong, xung quanh mỗi đầu ống xuyên qua lớp cách ly đều đựợc phải xử lý thuốc phòng chống mối.

    Ở những công trình có cốt sắt hình chữ I đặt ngầm trong tường như khung các xưởng sản xuất, các nhà kho v.v…, mối thường lợi dụng các mặt tiếp giáp giữa vữa và kim loại để xâm nhập vào công trình. Do đó cần xử lý kỹ ở điểm nó xuyên qua lớp cách ly.

Để đảm bảo vẻ đẹp của công trình, người ta còn làm lớp cách ly bằng kim loại không rỉ
    Nhiều công trình ở châu âu được áp dụng kiểu này, bề rộng tấm kim loại rộng hơn bề dầy của tường, hai mép bẻ xuống một góc 45 độ để mối không vượt qua được.

Trường hợp cầu thang gác làm bằng gỗ, phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao.

    Trong công trình nên loại trừ mọi nguồn nước ứ đọng không cần thiết. Chú ý các buồng tắm, buồng vệ sinh…, nền và tường cần được xử lý kỹ không để nước thấm.

 

Chuyên diệt mối bằng phương pháp sinh học.

Vũ Hải Nam

Điện thoại: 08-219 1969_ 0983 179 864

Theo www.KinhdoanhVN.comClap

Trở về đầu trang
 Trả lời Trả lời

Chuyển nhanh đến Quyền lợi của bạn View Drop Down



Trang này được tạo ra trong 0.125 giây.

Slogan: Không cần bẩn tường

Tổng điều hành: TRẦN HOÀNG VIỆT
Điện thoại: 098.999.6440 - Email: khoancatbetong.net@gmail.com
Phiên bản 2006 - 2009. Xây dựng và điều hành bởi VtT Group